singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
விவரிக்கிறேன் vivarikkiṟēṉ
|
விவரிக்கிறாய் vivarikkiṟāy
|
விவரிக்கிறான் vivarikkiṟāṉ
|
விவரிக்கிறாள் vivarikkiṟāḷ
|
விவரிக்கிறார் vivarikkiṟār
|
விவரிக்கிறது vivarikkiṟatu
|
past
|
விவரித்தேன் vivarittēṉ
|
விவரித்தாய் vivarittāy
|
விவரித்தான் vivarittāṉ
|
விவரித்தாள் vivarittāḷ
|
விவரித்தார் vivarittār
|
விவரித்தது vivarittatu
|
future
|
விவரிப்பேன் vivarippēṉ
|
விவரிப்பாய் vivarippāy
|
விவரிப்பான் vivarippāṉ
|
விவரிப்பாள் vivarippāḷ
|
விவரிப்பார் vivarippār
|
விவரிக்கும் vivarikkum
|
future negative
|
விவரிக்கமாட்டேன் vivarikkamāṭṭēṉ
|
விவரிக்கமாட்டாய் vivarikkamāṭṭāy
|
விவரிக்கமாட்டான் vivarikkamāṭṭāṉ
|
விவரிக்கமாட்டாள் vivarikkamāṭṭāḷ
|
விவரிக்கமாட்டார் vivarikkamāṭṭār
|
விவரிக்காது vivarikkātu
|
negative
|
விவரிக்கவில்லை vivarikkavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
விவரிக்கிறோம் vivarikkiṟōm
|
விவரிக்கிறீர்கள் vivarikkiṟīrkaḷ
|
விவரிக்கிறார்கள் vivarikkiṟārkaḷ
|
விவரிக்கின்றன vivarikkiṉṟaṉa
|
past
|
விவரித்தோம் vivarittōm
|
விவரித்தீர்கள் vivarittīrkaḷ
|
விவரித்தார்கள் vivarittārkaḷ
|
விவரித்தன vivarittaṉa
|
future
|
விவரிப்போம் vivarippōm
|
விவரிப்பீர்கள் vivarippīrkaḷ
|
விவரிப்பார்கள் vivarippārkaḷ
|
விவரிப்பன vivarippaṉa
|
future negative
|
விவரிக்கமாட்டோம் vivarikkamāṭṭōm
|
விவரிக்கமாட்டீர்கள் vivarikkamāṭṭīrkaḷ
|
விவரிக்கமாட்டார்கள் vivarikkamāṭṭārkaḷ
|
விவரிக்கா vivarikkā
|
negative
|
விவரிக்கவில்லை vivarikkavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
விவரி vivari
|
விவரியுங்கள் vivariyuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
விவரிக்காதே vivarikkātē
|
விவரிக்காதீர்கள் vivarikkātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of விவரித்துவிடு (vivarittuviṭu)
|
past of விவரித்துவிட்டிரு (vivarittuviṭṭiru)
|
future of விவரித்துவிடு (vivarittuviṭu)
|
progressive
|
விவரித்துக்கொண்டிரு vivarittukkoṇṭiru
|
effective
|
விவரிக்கப்படு vivarikkappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
விவரிக்க vivarikka
|
விவரிக்காமல் இருக்க vivarikkāmal irukka
|
potential
|
விவரிக்கலாம் vivarikkalām
|
விவரிக்காமல் இருக்கலாம் vivarikkāmal irukkalām
|
cohortative
|
விவரிக்கட்டும் vivarikkaṭṭum
|
விவரிக்காமல் இருக்கட்டும் vivarikkāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
விவரிப்பதால் vivarippatāl
|
விவரிக்காததால் vivarikkātatāl
|
conditional
|
விவரித்தால் vivarittāl
|
விவரிக்காவிட்டால் vivarikkāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
விவரித்து vivarittu
|
விவரிக்காமல் vivarikkāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
விவரிக்கிற vivarikkiṟa
|
விவரித்த vivaritta
|
விவரிக்கும் vivarikkum
|
விவரிக்காத vivarikkāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
விவரிக்கிறவன் vivarikkiṟavaṉ
|
விவரிக்கிறவள் vivarikkiṟavaḷ
|
விவரிக்கிறவர் vivarikkiṟavar
|
விவரிக்கிறது vivarikkiṟatu
|
விவரிக்கிறவர்கள் vivarikkiṟavarkaḷ
|
விவரிக்கிறவை vivarikkiṟavai
|
past
|
விவரித்தவன் vivarittavaṉ
|
விவரித்தவள் vivarittavaḷ
|
விவரித்தவர் vivarittavar
|
விவரித்தது vivarittatu
|
விவரித்தவர்கள் vivarittavarkaḷ
|
விவரித்தவை vivarittavai
|
future
|
விவரிப்பவன் vivarippavaṉ
|
விவரிப்பவள் vivarippavaḷ
|
விவரிப்பவர் vivarippavar
|
விவரிப்பது vivarippatu
|
விவரிப்பவர்கள் vivarippavarkaḷ
|
விவரிப்பவை vivarippavai
|
negative
|
விவரிக்காதவன் vivarikkātavaṉ
|
விவரிக்காதவள் vivarikkātavaḷ
|
விவரிக்காதவர் vivarikkātavar
|
விவரிக்காதது vivarikkātatu
|
விவரிக்காதவர்கள் vivarikkātavarkaḷ
|
விவரிக்காதவை vivarikkātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
விவரிப்பது vivarippatu
|
விவரித்தல் vivarittal
|
விவரிக்கல் vivarikkal
|