பால்புதுமை

From Wiktionary, the free dictionary
Jump to navigation Jump to search

Tamil[edit]

Etymology[edit]

பால் (pāl) +‎ புதுமை (putumai)

Pronunciation[edit]

  • IPA(key): /paːlbʊd̪ʊmɐɪ̯/

Noun[edit]

பால்புதுமை (pālputumai)

  1. queerness; the state of not being heterosexual/straight or cisgender.
    • 2022 February 22, M. R. Shobana, “எல்ஜிபிடி சொற்களஞ்சியம்: "இது எங்களுக்கான அடையாளம்" - பால்புதுமையினர் விளக்கம்”, in BBC[1]:
      இத்தகைய போக்கை நாம் ஒரு சமூகத்திடம் காலங்காலமாக திணித்து வருகிறோம். ஆம்! திருநர் அல்லது பால்புதுமை (Queer) சமூகத்தினர், நாம் பொதுவாக அழைக்கும் பதங்களோ அல்லது நாம் அவர்களை அழைக்கும் பதங்கள் என்று கருதப்படுபவையோ, உண்மையில் அவர்களை மதிப்புடனும் கண்ணியத்துடனும் அழைக்கப்படும் சொற்களாக கருதுகின்றனர் என்று நம்மால் உறுதியாக கூற முடியாது.
      ittakaiya pōkkai nām oru camūkattiṭam kālaṅkālamāka tiṇittu varukiṟōm. ām! tirunar allatu pālputumai (Queer) camūkattiṉar, nām potuvāka aḻaikkum pataṅkaḷō allatu nām avarkaḷai aḻaikkum pataṅkaḷ eṉṟu karutappaṭupavaiyō, uṇmaiyil avarkaḷai matippuṭaṉum kaṇṇiyattuṭaṉum aḻaikkappaṭum coṟkaḷāka karutukiṉṟaṉar eṉṟu nammāl uṟutiyāka kūṟa muṭiyātu.
      (please add an English translation of this quotation)

References[edit]

  • பால்புதுமை”, in LGBTQIA+ சொற்களஞ்சியம் – தமிழ் மற்றும் ஆங்கில ஊடகங்களுக்கு [Glossary of LGBTIQA+ terms for English and Tamil media]‎[2], Chennai: Queer Chennai Chronicles, Orinam, The News Minute, 2022 January, page 15