பவளப் பாறை

From Wiktionary, the free dictionary
Jump to navigation Jump to search

Tamil[edit]

ஆஸ்திரேலியாவின் வடக்கு கிரேட் பேரியர் ரீஃபில் உள்ள நார்மன் ரீஃப் பவளப் பாறை

Alternative forms[edit]

Etymology[edit]

From பவள (pavaḷa, coral, from பவளம் (pavaḷam)) and பாறை (pāṟai, rock).

Pronunciation[edit]

  • IPA(key): /pɐʋɐɭɐp paːrɐɪ̯/

Noun[edit]

பவளப் பாறை (pavaḷap pāṟai) (plural பவளப் பாறைகள்)

  1. coral reef

Declension[edit]

ai-stem declension of பவளப் பாறை (pavaḷap pāṟai)
Singular Plural
Nominative பவளப் பாறை
pavaḷap pāṟai
பவளப் பாறைகள்
pavaḷap pāṟaikaḷ
Vocative பவளப் பாறையே
pavaḷap pāṟaiyē
பவளப் பாறைகளே
pavaḷap pāṟaikaḷē
Accusative பவளப் பாறையை
pavaḷap pāṟaiyai
பவளப் பாறைகளை
pavaḷap pāṟaikaḷai
Dative பவளப் பாறைக்கு
pavaḷap pāṟaikku
பவளப் பாறைகளுக்கு
pavaḷap pāṟaikaḷukku
Genitive பவளப் பாறையுடைய
pavaḷap pāṟaiyuṭaiya
பவளப் பாறைகளுடைய
pavaḷap pāṟaikaḷuṭaiya
Singular Plural
Nominative பவளப் பாறை
pavaḷap pāṟai
பவளப் பாறைகள்
pavaḷap pāṟaikaḷ
Vocative பவளப் பாறையே
pavaḷap pāṟaiyē
பவளப் பாறைகளே
pavaḷap pāṟaikaḷē
Accusative பவளப் பாறையை
pavaḷap pāṟaiyai
பவளப் பாறைகளை
pavaḷap pāṟaikaḷai
Dative பவளப் பாறைக்கு
pavaḷap pāṟaikku
பவளப் பாறைகளுக்கு
pavaḷap pāṟaikaḷukku
Benefactive பவளப் பாறைக்காக
pavaḷap pāṟaikkāka
பவளப் பாறைகளுக்காக
pavaḷap pāṟaikaḷukkāka
Genitive 1 பவளப் பாறையுடைய
pavaḷap pāṟaiyuṭaiya
பவளப் பாறைகளுடைய
pavaḷap pāṟaikaḷuṭaiya
Genitive 2 பவளப் பாறையின்
pavaḷap pāṟaiyiṉ
பவளப் பாறைகளின்
pavaḷap pāṟaikaḷiṉ
Locative 1 பவளப் பாறையில்
pavaḷap pāṟaiyil
பவளப் பாறைகளில்
pavaḷap pāṟaikaḷil
Locative 2 பவளப் பாறையிடம்
pavaḷap pāṟaiyiṭam
பவளப் பாறைகளிடம்
pavaḷap pāṟaikaḷiṭam
Sociative 1 பவளப் பாறையோடு
pavaḷap pāṟaiyōṭu
பவளப் பாறைகளோடு
pavaḷap pāṟaikaḷōṭu
Sociative 2 பவளப் பாறையுடன்
pavaḷap pāṟaiyuṭaṉ
பவளப் பாறைகளுடன்
pavaḷap pāṟaikaḷuṭaṉ
Instrumental பவளப் பாறையால்
pavaḷap pāṟaiyāl
பவளப் பாறைகளால்
pavaḷap pāṟaikaḷāl
Ablative பவளப் பாறையிலிருந்து
pavaḷap pāṟaiyiliruntu
பவளப் பாறைகளிலிருந்து
pavaḷap pāṟaikaḷiliruntu