முழுங்கு
Jump to navigation
Jump to search
முழுங்கு • (muḻuṅku)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | முழுங்குகிறேன் muḻuṅkukiṟēṉ |
முழுங்குகிறாய் muḻuṅkukiṟāy |
முழுங்குகிறான் muḻuṅkukiṟāṉ |
முழுங்குகிறாள் muḻuṅkukiṟāḷ |
முழுங்குகிறார் muḻuṅkukiṟār |
முழுங்குகிறது muḻuṅkukiṟatu | |
past | முழுங்கினேன் muḻuṅkiṉēṉ |
முழுங்கினாய் muḻuṅkiṉāy |
முழுங்கினான் muḻuṅkiṉāṉ |
முழுங்கினாள் muḻuṅkiṉāḷ |
முழுங்கினார் muḻuṅkiṉār |
முழுங்கினது muḻuṅkiṉatu | |
future | முழுங்குவேன் muḻuṅkuvēṉ |
முழுங்குவாய் muḻuṅkuvāy |
முழுங்குவான் muḻuṅkuvāṉ |
முழுங்குவாள் muḻuṅkuvāḷ |
முழுங்குவார் muḻuṅkuvār |
முழுங்கும் muḻuṅkum | |
future negative | முழுங்கமாட்டேன் muḻuṅkamāṭṭēṉ |
முழுங்கமாட்டாய் muḻuṅkamāṭṭāy |
முழுங்கமாட்டான் muḻuṅkamāṭṭāṉ |
முழுங்கமாட்டாள் muḻuṅkamāṭṭāḷ |
முழுங்கமாட்டார் muḻuṅkamāṭṭār |
முழுங்காது muḻuṅkātu | |
negative | முழுங்கவில்லை muḻuṅkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | முழுங்குகிறோம் muḻuṅkukiṟōm |
முழுங்குகிறீர்கள் muḻuṅkukiṟīrkaḷ |
முழுங்குகிறார்கள் muḻuṅkukiṟārkaḷ |
முழுங்குகின்றன muḻuṅkukiṉṟaṉa | |||
past | முழுங்கினோம் muḻuṅkiṉōm |
முழுங்கினீர்கள் muḻuṅkiṉīrkaḷ |
முழுங்கினார்கள் muḻuṅkiṉārkaḷ |
முழுங்கினன muḻuṅkiṉaṉa | |||
future | முழுங்குவோம் muḻuṅkuvōm |
முழுங்குவீர்கள் muḻuṅkuvīrkaḷ |
முழுங்குவார்கள் muḻuṅkuvārkaḷ |
முழுங்குவன muḻuṅkuvaṉa | |||
future negative | முழுங்கமாட்டோம் muḻuṅkamāṭṭōm |
முழுங்கமாட்டீர்கள் muḻuṅkamāṭṭīrkaḷ |
முழுங்கமாட்டார்கள் muḻuṅkamāṭṭārkaḷ |
முழுங்கா muḻuṅkā | |||
negative | முழுங்கவில்லை muḻuṅkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
முழுங்கு muḻuṅku |
முழுங்குங்கள் muḻuṅkuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
முழுங்காதே muḻuṅkātē |
முழுங்காதீர்கள் muḻuṅkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of முழுங்கிவிடு (muḻuṅkiviṭu) | past of முழுங்கிவிட்டிரு (muḻuṅkiviṭṭiru) | future of முழுங்கிவிடு (muḻuṅkiviṭu) | |||||
progressive | முழுங்கிக்கொண்டிரு muḻuṅkikkoṇṭiru | ||||||
effective | முழுங்கப்படு muḻuṅkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | முழுங்க muḻuṅka |
முழுங்காமல் இருக்க muḻuṅkāmal irukka | |||||
potential | முழுங்கலாம் muḻuṅkalām |
முழுங்காமல் இருக்கலாம் muḻuṅkāmal irukkalām | |||||
cohortative | முழுங்கட்டும் muḻuṅkaṭṭum |
முழுங்காமல் இருக்கட்டும் muḻuṅkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | முழுங்குவதால் muḻuṅkuvatāl |
முழுங்காத்தால் muḻuṅkāttāl | |||||
conditional | முழுங்கினால் muḻuṅkiṉāl |
முழுங்காவிட்டால் muḻuṅkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | முழுங்கி muḻuṅki |
முழுங்காமல் muḻuṅkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
முழுங்குகிற muḻuṅkukiṟa |
முழுங்கின muḻuṅkiṉa |
முழுங்கும் muḻuṅkum |
முழுங்காத muḻuṅkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | முழுங்குகிறவன் muḻuṅkukiṟavaṉ |
முழுங்குகிறவள் muḻuṅkukiṟavaḷ |
முழுங்குகிறவர் muḻuṅkukiṟavar |
முழுங்குகிறது muḻuṅkukiṟatu |
முழுங்குகிறவர்கள் muḻuṅkukiṟavarkaḷ |
முழுங்குகிறவை muḻuṅkukiṟavai | |
past | முழுங்கினவன் muḻuṅkiṉavaṉ |
முழுங்கினவள் muḻuṅkiṉavaḷ |
முழுங்கினவர் muḻuṅkiṉavar |
முழுங்கினது muḻuṅkiṉatu |
முழுங்கினவர்கள் muḻuṅkiṉavarkaḷ |
முழுங்கினவை muḻuṅkiṉavai | |
future | முழுங்குபவன் muḻuṅkupavaṉ |
முழுங்குபவள் muḻuṅkupavaḷ |
முழுங்குபவர் muḻuṅkupavar |
முழுங்குவது muḻuṅkuvatu |
முழுங்குபவர்கள் muḻuṅkupavarkaḷ |
முழுங்குபவை muḻuṅkupavai | |
negative | முழுங்காதவன் muḻuṅkātavaṉ |
முழுங்காதவள் muḻuṅkātavaḷ |
முழுங்காதவர் muḻuṅkātavar |
முழுங்காதது muḻuṅkātatu |
முழுங்காதவர்கள் muḻuṅkātavarkaḷ |
முழுங்காதவை muḻuṅkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
முழுங்குவது muḻuṅkuvatu |
முழுங்குதல் muḻuṅkutal |
முழுங்கல் muḻuṅkal |