அணுகு
From Wiktionary, the free dictionary
Jump to navigation
Jump to search
Tamil
[edit]Etymology
[edit]From அண்ணு (aṇṇu).
Pronunciation
[edit]Verb
[edit]அணுகு • (aṇuku)
- (transitive) to draw near, approach
- Synonym: கிட்டு (kiṭṭu)
Conjugation
[edit]Conjugation of அணுகு (aṇuku)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | அணுகுகிறேன் aṇukukiṟēṉ |
அணுகுகிறாய் aṇukukiṟāy |
அணுகுகிறான் aṇukukiṟāṉ |
அணுகுகிறாள் aṇukukiṟāḷ |
அணுகுகிறார் aṇukukiṟār |
அணுகுகிறது aṇukukiṟatu | |
past | அணுகினேன் aṇukiṉēṉ |
அணுகினாய் aṇukiṉāy |
அணுகினான் aṇukiṉāṉ |
அணுகினாள் aṇukiṉāḷ |
அணுகினார் aṇukiṉār |
அணுகினது aṇukiṉatu | |
future | அணுகுவேன் aṇukuvēṉ |
அணுகுவாய் aṇukuvāy |
அணுகுவான் aṇukuvāṉ |
அணுகுவாள் aṇukuvāḷ |
அணுகுவார் aṇukuvār |
அணுகும் aṇukum | |
future negative | அணுகமாட்டேன் aṇukamāṭṭēṉ |
அணுகமாட்டாய் aṇukamāṭṭāy |
அணுகமாட்டான் aṇukamāṭṭāṉ |
அணுகமாட்டாள் aṇukamāṭṭāḷ |
அணுகமாட்டார் aṇukamāṭṭār |
அணுகாது aṇukātu | |
negative | அணுகவில்லை aṇukavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | அணுகுகிறோம் aṇukukiṟōm |
அணுகுகிறீர்கள் aṇukukiṟīrkaḷ |
அணுகுகிறார்கள் aṇukukiṟārkaḷ |
அணுகுகின்றன aṇukukiṉṟaṉa | |||
past | அணுகினோம் aṇukiṉōm |
அணுகினீர்கள் aṇukiṉīrkaḷ |
அணுகினார்கள் aṇukiṉārkaḷ |
அணுகினன aṇukiṉaṉa | |||
future | அணுகுவோம் aṇukuvōm |
அணுகுவீர்கள் aṇukuvīrkaḷ |
அணுகுவார்கள் aṇukuvārkaḷ |
அணுகுவன aṇukuvaṉa | |||
future negative | அணுகமாட்டோம் aṇukamāṭṭōm |
அணுகமாட்டீர்கள் aṇukamāṭṭīrkaḷ |
அணுகமாட்டார்கள் aṇukamāṭṭārkaḷ |
அணுகா aṇukā | |||
negative | அணுகவில்லை aṇukavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
அணுகு aṇuku |
அணுகுங்கள் aṇukuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
அணுகாதே aṇukātē |
அணுகாதீர்கள் aṇukātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of அணுகிவிடு (aṇukiviṭu) | past of அணுகிவிட்டிரு (aṇukiviṭṭiru) | future of அணுகிவிடு (aṇukiviṭu) | |||||
progressive | அணுகிக்கொண்டிரு aṇukikkoṇṭiru | ||||||
effective | அணுகப்படு aṇukappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | அணுக aṇuka |
அணுகாமல் இருக்க aṇukāmal irukka | |||||
potential | அணுகலாம் aṇukalām |
அணுகாமல் இருக்கலாம் aṇukāmal irukkalām | |||||
cohortative | அணுகட்டும் aṇukaṭṭum |
அணுகாமல் இருக்கட்டும் aṇukāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | அணுகுவதால் aṇukuvatāl |
அணுகாத்தால் aṇukāttāl | |||||
conditional | அணுகினால் aṇukiṉāl |
அணுகாவிட்டால் aṇukāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | அணுகி aṇuki |
அணுகாமல் aṇukāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
அணுகுகிற aṇukukiṟa |
அணுகின aṇukiṉa |
அணுகும் aṇukum |
அணுகாத aṇukāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | அணுகுகிறவன் aṇukukiṟavaṉ |
அணுகுகிறவள் aṇukukiṟavaḷ |
அணுகுகிறவர் aṇukukiṟavar |
அணுகுகிறது aṇukukiṟatu |
அணுகுகிறவர்கள் aṇukukiṟavarkaḷ |
அணுகுகிறவை aṇukukiṟavai | |
past | அணுகினவன் aṇukiṉavaṉ |
அணுகினவள் aṇukiṉavaḷ |
அணுகினவர் aṇukiṉavar |
அணுகினது aṇukiṉatu |
அணுகினவர்கள் aṇukiṉavarkaḷ |
அணுகினவை aṇukiṉavai | |
future | அணுகுபவன் aṇukupavaṉ |
அணுகுபவள் aṇukupavaḷ |
அணுகுபவர் aṇukupavar |
அணுகுவது aṇukuvatu |
அணுகுபவர்கள் aṇukupavarkaḷ |
அணுகுபவை aṇukupavai | |
negative | அணுகாதவன் aṇukātavaṉ |
அணுகாதவள் aṇukātavaḷ |
அணுகாதவர் aṇukātavar |
அணுகாதது aṇukātatu |
அணுகாதவர்கள் aṇukātavarkaḷ |
அணுகாதவை aṇukātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
அணுகுவது aṇukuvatu |
அணுகுதல் aṇukutal |
அணுகல் aṇukal |
References
[edit]- University of Madras (1924–1936) “அணுகு”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=அணுகு&oldid=68915777"