கிள்ளு
From Wiktionary, the free dictionary
Jump to navigation
Jump to search
Tamil
[edit]Pronunciation
[edit]Verb
[edit]கிள்ளு • (kiḷḷu)
- to pinch
Conjugation
[edit]Conjugation of கிள்ளு (kiḷḷu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | கிள்ளுகிறேன் kiḷḷukiṟēṉ |
கிள்ளுகிறாய் kiḷḷukiṟāy |
கிள்ளுகிறான் kiḷḷukiṟāṉ |
கிள்ளுகிறாள் kiḷḷukiṟāḷ |
கிள்ளுகிறார் kiḷḷukiṟār |
கிள்ளுகிறது kiḷḷukiṟatu | |
past | கிள்ளினேன் kiḷḷiṉēṉ |
கிள்ளினாய் kiḷḷiṉāy |
கிள்ளினான் kiḷḷiṉāṉ |
கிள்ளினாள் kiḷḷiṉāḷ |
கிள்ளினார் kiḷḷiṉār |
கிள்ளினது kiḷḷiṉatu | |
future | கிள்ளுவேன் kiḷḷuvēṉ |
கிள்ளுவாய் kiḷḷuvāy |
கிள்ளுவான் kiḷḷuvāṉ |
கிள்ளுவாள் kiḷḷuvāḷ |
கிள்ளுவார் kiḷḷuvār |
கிள்ளும் kiḷḷum | |
future negative | கிள்ளமாட்டேன் kiḷḷamāṭṭēṉ |
கிள்ளமாட்டாய் kiḷḷamāṭṭāy |
கிள்ளமாட்டான் kiḷḷamāṭṭāṉ |
கிள்ளமாட்டாள் kiḷḷamāṭṭāḷ |
கிள்ளமாட்டார் kiḷḷamāṭṭār |
கிள்ளாது kiḷḷātu | |
negative | கிள்ளவில்லை kiḷḷavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | கிள்ளுகிறோம் kiḷḷukiṟōm |
கிள்ளுகிறீர்கள் kiḷḷukiṟīrkaḷ |
கிள்ளுகிறார்கள் kiḷḷukiṟārkaḷ |
கிள்ளுகின்றன kiḷḷukiṉṟaṉa | |||
past | கிள்ளினோம் kiḷḷiṉōm |
கிள்ளினீர்கள் kiḷḷiṉīrkaḷ |
கிள்ளினார்கள் kiḷḷiṉārkaḷ |
கிள்ளினன kiḷḷiṉaṉa | |||
future | கிள்ளுவோம் kiḷḷuvōm |
கிள்ளுவீர்கள் kiḷḷuvīrkaḷ |
கிள்ளுவார்கள் kiḷḷuvārkaḷ |
கிள்ளுவன kiḷḷuvaṉa | |||
future negative | கிள்ளமாட்டோம் kiḷḷamāṭṭōm |
கிள்ளமாட்டீர்கள் kiḷḷamāṭṭīrkaḷ |
கிள்ளமாட்டார்கள் kiḷḷamāṭṭārkaḷ |
கிள்ளா kiḷḷā | |||
negative | கிள்ளவில்லை kiḷḷavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
கிள்ளு kiḷḷu |
கிள்ளுங்கள் kiḷḷuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
கிள்ளாதே kiḷḷātē |
கிள்ளாதீர்கள் kiḷḷātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of கிள்ளிவிடு (kiḷḷiviṭu) | past of கிள்ளிவிட்டிரு (kiḷḷiviṭṭiru) | future of கிள்ளிவிடு (kiḷḷiviṭu) | |||||
progressive | கிள்ளிக்கொண்டிரு kiḷḷikkoṇṭiru | ||||||
effective | கிள்ளப்படு kiḷḷappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | கிள்ள kiḷḷa |
கிள்ளாமல் இருக்க kiḷḷāmal irukka | |||||
potential | கிள்ளலாம் kiḷḷalām |
கிள்ளாமல் இருக்கலாம் kiḷḷāmal irukkalām | |||||
cohortative | கிள்ளட்டும் kiḷḷaṭṭum |
கிள்ளாமல் இருக்கட்டும் kiḷḷāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | கிள்ளுவதால் kiḷḷuvatāl |
கிள்ளாத்தால் kiḷḷāttāl | |||||
conditional | கிள்ளினால் kiḷḷiṉāl |
கிள்ளாவிட்டால் kiḷḷāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | கிள்ளி kiḷḷi |
கிள்ளாமல் kiḷḷāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
கிள்ளுகிற kiḷḷukiṟa |
கிள்ளின kiḷḷiṉa |
கிள்ளும் kiḷḷum |
கிள்ளாத kiḷḷāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | கிள்ளுகிறவன் kiḷḷukiṟavaṉ |
கிள்ளுகிறவள் kiḷḷukiṟavaḷ |
கிள்ளுகிறவர் kiḷḷukiṟavar |
கிள்ளுகிறது kiḷḷukiṟatu |
கிள்ளுகிறவர்கள் kiḷḷukiṟavarkaḷ |
கிள்ளுகிறவை kiḷḷukiṟavai | |
past | கிள்ளினவன் kiḷḷiṉavaṉ |
கிள்ளினவள் kiḷḷiṉavaḷ |
கிள்ளினவர் kiḷḷiṉavar |
கிள்ளினது kiḷḷiṉatu |
கிள்ளினவர்கள் kiḷḷiṉavarkaḷ |
கிள்ளினவை kiḷḷiṉavai | |
future | கிள்ளுபவன் kiḷḷupavaṉ |
கிள்ளுபவள் kiḷḷupavaḷ |
கிள்ளுபவர் kiḷḷupavar |
கிள்ளுவது kiḷḷuvatu |
கிள்ளுபவர்கள் kiḷḷupavarkaḷ |
கிள்ளுபவை kiḷḷupavai | |
negative | கிள்ளாதவன் kiḷḷātavaṉ |
கிள்ளாதவள் kiḷḷātavaḷ |
கிள்ளாதவர் kiḷḷātavar |
கிள்ளாதது kiḷḷātatu |
கிள்ளாதவர்கள் kiḷḷātavarkaḷ |
கிள்ளாதவை kiḷḷātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
கிள்ளுவது kiḷḷuvatu |
கிள்ளுதல் kiḷḷutal |
கிள்ளல் kiḷḷal |
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=கிள்ளு&oldid=66522220"