பின்கட்டுமாறுகட்டு
From Wiktionary, the free dictionary
Jump to navigation
Jump to search
Tamil
[edit]Pronunciation
[edit]Noun
[edit]பின்கட்டுமாறுகட்டு • (piṉkaṭṭumāṟukaṭṭu)
- To pinion, bind the arms of a person at the back
Conjugation
[edit]Conjugation of பின்கட்டுமாறுகட்டு (piṉkaṭṭumāṟukaṭṭu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | பின்கட்டுமாறுகட்டுகிறேன் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭukiṟēṉ |
பின்கட்டுமாறுகட்டுகிறாய் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭukiṟāy |
பின்கட்டுமாறுகட்டுகிறான் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭukiṟāṉ |
பின்கட்டுமாறுகட்டுகிறாள் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭukiṟāḷ |
பின்கட்டுமாறுகட்டுகிறார் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭukiṟār |
பின்கட்டுமாறுகட்டுகிறது piṉkaṭṭumāṟukaṭṭukiṟatu | |
past | பின்கட்டுமாறுகட்டினேன் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭiṉēṉ |
பின்கட்டுமாறுகட்டினாய் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭiṉāy |
பின்கட்டுமாறுகட்டினான் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭiṉāṉ |
பின்கட்டுமாறுகட்டினாள் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭiṉāḷ |
பின்கட்டுமாறுகட்டினார் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭiṉār |
பின்கட்டுமாறுகட்டினது piṉkaṭṭumāṟukaṭṭiṉatu | |
future | பின்கட்டுமாறுகட்டுவேன் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭuvēṉ |
பின்கட்டுமாறுகட்டுவாய் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭuvāy |
பின்கட்டுமாறுகட்டுவான் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭuvāṉ |
பின்கட்டுமாறுகட்டுவாள் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭuvāḷ |
பின்கட்டுமாறுகட்டுவார் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭuvār |
பின்கட்டுமாறுகட்டும் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭum | |
future negative | பின்கட்டுமாறுகட்டமாட்டேன் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭamāṭṭēṉ |
பின்கட்டுமாறுகட்டமாட்டாய் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭamāṭṭāy |
பின்கட்டுமாறுகட்டமாட்டான் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭamāṭṭāṉ |
பின்கட்டுமாறுகட்டமாட்டாள் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭamāṭṭāḷ |
பின்கட்டுமாறுகட்டமாட்டார் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭamāṭṭār |
பின்கட்டுமாறுகட்டாது piṉkaṭṭumāṟukaṭṭātu | |
negative | பின்கட்டுமாறுகட்டவில்லை piṉkaṭṭumāṟukaṭṭavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | பின்கட்டுமாறுகட்டுகிறோம் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭukiṟōm |
பின்கட்டுமாறுகட்டுகிறீர்கள் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭukiṟīrkaḷ |
பின்கட்டுமாறுகட்டுகிறார்கள் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭukiṟārkaḷ |
பின்கட்டுமாறுகட்டுகின்றன piṉkaṭṭumāṟukaṭṭukiṉṟaṉa | |||
past | பின்கட்டுமாறுகட்டினோம் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭiṉōm |
பின்கட்டுமாறுகட்டினீர்கள் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭiṉīrkaḷ |
பின்கட்டுமாறுகட்டினார்கள் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭiṉārkaḷ |
பின்கட்டுமாறுகட்டினன piṉkaṭṭumāṟukaṭṭiṉaṉa | |||
future | பின்கட்டுமாறுகட்டுவோம் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭuvōm |
பின்கட்டுமாறுகட்டுவீர்கள் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭuvīrkaḷ |
பின்கட்டுமாறுகட்டுவார்கள் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭuvārkaḷ |
பின்கட்டுமாறுகட்டுவன piṉkaṭṭumāṟukaṭṭuvaṉa | |||
future negative | பின்கட்டுமாறுகட்டமாட்டோம் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭamāṭṭōm |
பின்கட்டுமாறுகட்டமாட்டீர்கள் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭamāṭṭīrkaḷ |
பின்கட்டுமாறுகட்டமாட்டார்கள் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭamāṭṭārkaḷ |
பின்கட்டுமாறுகட்டா piṉkaṭṭumāṟukaṭṭā | |||
negative | பின்கட்டுமாறுகட்டவில்லை piṉkaṭṭumāṟukaṭṭavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
பின்கட்டுமாறுகட்டு piṉkaṭṭumāṟukaṭṭu |
பின்கட்டுமாறுகட்டுங்கள் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
பின்கட்டுமாறுகட்டாதே piṉkaṭṭumāṟukaṭṭātē |
பின்கட்டுமாறுகட்டாதீர்கள் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of பின்கட்டுமாறுகட்டிவிடு (piṉkaṭṭumāṟukaṭṭiviṭu) | past of பின்கட்டுமாறுகட்டிவிட்டிரு (piṉkaṭṭumāṟukaṭṭiviṭṭiru) | future of பின்கட்டுமாறுகட்டிவிடு (piṉkaṭṭumāṟukaṭṭiviṭu) | |||||
progressive | பின்கட்டுமாறுகட்டிக்கொண்டிரு piṉkaṭṭumāṟukaṭṭikkoṇṭiru | ||||||
effective | பின்கட்டுமாறுகட்டப்படு piṉkaṭṭumāṟukaṭṭappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | பின்கட்டுமாறுகட்ட piṉkaṭṭumāṟukaṭṭa |
பின்கட்டுமாறுகட்டாமல் இருக்க piṉkaṭṭumāṟukaṭṭāmal irukka | |||||
potential | பின்கட்டுமாறுகட்டலாம் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭalām |
பின்கட்டுமாறுகட்டாமல் இருக்கலாம் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭāmal irukkalām | |||||
cohortative | பின்கட்டுமாறுகட்டட்டும் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭaṭṭum |
பின்கட்டுமாறுகட்டாமல் இருக்கட்டும் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | பின்கட்டுமாறுகட்டுவதால் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭuvatāl |
பின்கட்டுமாறுகட்டாத்தால் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭāttāl | |||||
conditional | பின்கட்டுமாறுகட்டினால் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭiṉāl |
பின்கட்டுமாறுகட்டாவிட்டால் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | பின்கட்டுமாறுகட்டி piṉkaṭṭumāṟukaṭṭi |
பின்கட்டுமாறுகட்டாமல் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
பின்கட்டுமாறுகட்டுகிற piṉkaṭṭumāṟukaṭṭukiṟa |
பின்கட்டுமாறுகட்டின piṉkaṭṭumāṟukaṭṭiṉa |
பின்கட்டுமாறுகட்டும் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭum |
பின்கட்டுமாறுகட்டாத piṉkaṭṭumāṟukaṭṭāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | பின்கட்டுமாறுகட்டுகிறவன் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭukiṟavaṉ |
பின்கட்டுமாறுகட்டுகிறவள் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭukiṟavaḷ |
பின்கட்டுமாறுகட்டுகிறவர் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭukiṟavar |
பின்கட்டுமாறுகட்டுகிறது piṉkaṭṭumāṟukaṭṭukiṟatu |
பின்கட்டுமாறுகட்டுகிறவர்கள் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭukiṟavarkaḷ |
பின்கட்டுமாறுகட்டுகிறவை piṉkaṭṭumāṟukaṭṭukiṟavai | |
past | பின்கட்டுமாறுகட்டினவன் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭiṉavaṉ |
பின்கட்டுமாறுகட்டினவள் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭiṉavaḷ |
பின்கட்டுமாறுகட்டினவர் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭiṉavar |
பின்கட்டுமாறுகட்டினது piṉkaṭṭumāṟukaṭṭiṉatu |
பின்கட்டுமாறுகட்டினவர்கள் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭiṉavarkaḷ |
பின்கட்டுமாறுகட்டினவை piṉkaṭṭumāṟukaṭṭiṉavai | |
future | பின்கட்டுமாறுகட்டுபவன் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭupavaṉ |
பின்கட்டுமாறுகட்டுபவள் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭupavaḷ |
பின்கட்டுமாறுகட்டுபவர் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭupavar |
பின்கட்டுமாறுகட்டுவது piṉkaṭṭumāṟukaṭṭuvatu |
பின்கட்டுமாறுகட்டுபவர்கள் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭupavarkaḷ |
பின்கட்டுமாறுகட்டுபவை piṉkaṭṭumāṟukaṭṭupavai | |
negative | பின்கட்டுமாறுகட்டாதவன் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭātavaṉ |
பின்கட்டுமாறுகட்டாதவள் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭātavaḷ |
பின்கட்டுமாறுகட்டாதவர் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭātavar |
பின்கட்டுமாறுகட்டாதது piṉkaṭṭumāṟukaṭṭātatu |
பின்கட்டுமாறுகட்டாதவர்கள் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭātavarkaḷ |
பின்கட்டுமாறுகட்டாதவை piṉkaṭṭumāṟukaṭṭātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
பின்கட்டுமாறுகட்டுவது piṉkaṭṭumāṟukaṭṭuvatu |
பின்கட்டுமாறுகட்டுதல் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭutal |
பின்கட்டுமாறுகட்டல் piṉkaṭṭumāṟukaṭṭal |