பின்னப்படுத்து
From Wiktionary, the free dictionary
Jump to navigation
Jump to search
Tamil
[edit]Pronunciation
[edit]Verb
[edit]பின்னப்படுத்து • (piṉṉappaṭuttu) (transitive)
- To break to pieces
Conjugation
[edit]Conjugation of பின்னப்படுத்து (piṉṉappaṭuttu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | பின்னப்படுத்துகிறேன் piṉṉappaṭuttukiṟēṉ |
பின்னப்படுத்துகிறாய் piṉṉappaṭuttukiṟāy |
பின்னப்படுத்துகிறான் piṉṉappaṭuttukiṟāṉ |
பின்னப்படுத்துகிறாள் piṉṉappaṭuttukiṟāḷ |
பின்னப்படுத்துகிறார் piṉṉappaṭuttukiṟār |
பின்னப்படுத்துகிறது piṉṉappaṭuttukiṟatu | |
past | பின்னப்படுத்தினேன் piṉṉappaṭuttiṉēṉ |
பின்னப்படுத்தினாய் piṉṉappaṭuttiṉāy |
பின்னப்படுத்தினான் piṉṉappaṭuttiṉāṉ |
பின்னப்படுத்தினாள் piṉṉappaṭuttiṉāḷ |
பின்னப்படுத்தினார் piṉṉappaṭuttiṉār |
பின்னப்படுத்தினது piṉṉappaṭuttiṉatu | |
future | பின்னப்படுத்துவேன் piṉṉappaṭuttuvēṉ |
பின்னப்படுத்துவாய் piṉṉappaṭuttuvāy |
பின்னப்படுத்துவான் piṉṉappaṭuttuvāṉ |
பின்னப்படுத்துவாள் piṉṉappaṭuttuvāḷ |
பின்னப்படுத்துவார் piṉṉappaṭuttuvār |
பின்னப்படுத்தும் piṉṉappaṭuttum | |
future negative | பின்னப்படுத்தமாட்டேன் piṉṉappaṭuttamāṭṭēṉ |
பின்னப்படுத்தமாட்டாய் piṉṉappaṭuttamāṭṭāy |
பின்னப்படுத்தமாட்டான் piṉṉappaṭuttamāṭṭāṉ |
பின்னப்படுத்தமாட்டாள் piṉṉappaṭuttamāṭṭāḷ |
பின்னப்படுத்தமாட்டார் piṉṉappaṭuttamāṭṭār |
பின்னப்படுத்தாது piṉṉappaṭuttātu | |
negative | பின்னப்படுத்தவில்லை piṉṉappaṭuttavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | பின்னப்படுத்துகிறோம் piṉṉappaṭuttukiṟōm |
பின்னப்படுத்துகிறீர்கள் piṉṉappaṭuttukiṟīrkaḷ |
பின்னப்படுத்துகிறார்கள் piṉṉappaṭuttukiṟārkaḷ |
பின்னப்படுத்துகின்றன piṉṉappaṭuttukiṉṟaṉa | |||
past | பின்னப்படுத்தினோம் piṉṉappaṭuttiṉōm |
பின்னப்படுத்தினீர்கள் piṉṉappaṭuttiṉīrkaḷ |
பின்னப்படுத்தினார்கள் piṉṉappaṭuttiṉārkaḷ |
பின்னப்படுத்தினன piṉṉappaṭuttiṉaṉa | |||
future | பின்னப்படுத்துவோம் piṉṉappaṭuttuvōm |
பின்னப்படுத்துவீர்கள் piṉṉappaṭuttuvīrkaḷ |
பின்னப்படுத்துவார்கள் piṉṉappaṭuttuvārkaḷ |
பின்னப்படுத்துவன piṉṉappaṭuttuvaṉa | |||
future negative | பின்னப்படுத்தமாட்டோம் piṉṉappaṭuttamāṭṭōm |
பின்னப்படுத்தமாட்டீர்கள் piṉṉappaṭuttamāṭṭīrkaḷ |
பின்னப்படுத்தமாட்டார்கள் piṉṉappaṭuttamāṭṭārkaḷ |
பின்னப்படுத்தா piṉṉappaṭuttā | |||
negative | பின்னப்படுத்தவில்லை piṉṉappaṭuttavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
பின்னப்படுத்து piṉṉappaṭuttu |
பின்னப்படுத்துங்கள் piṉṉappaṭuttuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
பின்னப்படுத்தாதே piṉṉappaṭuttātē |
பின்னப்படுத்தாதீர்கள் piṉṉappaṭuttātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of பின்னப்படுத்திவிடு (piṉṉappaṭuttiviṭu) | past of பின்னப்படுத்திவிட்டிரு (piṉṉappaṭuttiviṭṭiru) | future of பின்னப்படுத்திவிடு (piṉṉappaṭuttiviṭu) | |||||
progressive | பின்னப்படுத்திக்கொண்டிரு piṉṉappaṭuttikkoṇṭiru | ||||||
effective | பின்னப்படுத்தப்படு piṉṉappaṭuttappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | பின்னப்படுத்த piṉṉappaṭutta |
பின்னப்படுத்தாமல் இருக்க piṉṉappaṭuttāmal irukka | |||||
potential | பின்னப்படுத்தலாம் piṉṉappaṭuttalām |
பின்னப்படுத்தாமல் இருக்கலாம் piṉṉappaṭuttāmal irukkalām | |||||
cohortative | பின்னப்படுத்தட்டும் piṉṉappaṭuttaṭṭum |
பின்னப்படுத்தாமல் இருக்கட்டும் piṉṉappaṭuttāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | பின்னப்படுத்துவதால் piṉṉappaṭuttuvatāl |
பின்னப்படுத்தாத்தால் piṉṉappaṭuttāttāl | |||||
conditional | பின்னப்படுத்தினால் piṉṉappaṭuttiṉāl |
பின்னப்படுத்தாவிட்டால் piṉṉappaṭuttāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | பின்னப்படுத்தி piṉṉappaṭutti |
பின்னப்படுத்தாமல் piṉṉappaṭuttāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
பின்னப்படுத்துகிற piṉṉappaṭuttukiṟa |
பின்னப்படுத்தின piṉṉappaṭuttiṉa |
பின்னப்படுத்தும் piṉṉappaṭuttum |
பின்னப்படுத்தாத piṉṉappaṭuttāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | பின்னப்படுத்துகிறவன் piṉṉappaṭuttukiṟavaṉ |
பின்னப்படுத்துகிறவள் piṉṉappaṭuttukiṟavaḷ |
பின்னப்படுத்துகிறவர் piṉṉappaṭuttukiṟavar |
பின்னப்படுத்துகிறது piṉṉappaṭuttukiṟatu |
பின்னப்படுத்துகிறவர்கள் piṉṉappaṭuttukiṟavarkaḷ |
பின்னப்படுத்துகிறவை piṉṉappaṭuttukiṟavai | |
past | பின்னப்படுத்தினவன் piṉṉappaṭuttiṉavaṉ |
பின்னப்படுத்தினவள் piṉṉappaṭuttiṉavaḷ |
பின்னப்படுத்தினவர் piṉṉappaṭuttiṉavar |
பின்னப்படுத்தினது piṉṉappaṭuttiṉatu |
பின்னப்படுத்தினவர்கள் piṉṉappaṭuttiṉavarkaḷ |
பின்னப்படுத்தினவை piṉṉappaṭuttiṉavai | |
future | பின்னப்படுத்துபவன் piṉṉappaṭuttupavaṉ |
பின்னப்படுத்துபவள் piṉṉappaṭuttupavaḷ |
பின்னப்படுத்துபவர் piṉṉappaṭuttupavar |
பின்னப்படுத்துவது piṉṉappaṭuttuvatu |
பின்னப்படுத்துபவர்கள் piṉṉappaṭuttupavarkaḷ |
பின்னப்படுத்துபவை piṉṉappaṭuttupavai | |
negative | பின்னப்படுத்தாதவன் piṉṉappaṭuttātavaṉ |
பின்னப்படுத்தாதவள் piṉṉappaṭuttātavaḷ |
பின்னப்படுத்தாதவர் piṉṉappaṭuttātavar |
பின்னப்படுத்தாதது piṉṉappaṭuttātatu |
பின்னப்படுத்தாதவர்கள் piṉṉappaṭuttātavarkaḷ |
பின்னப்படுத்தாதவை piṉṉappaṭuttātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
பின்னப்படுத்துவது piṉṉappaṭuttuvatu |
பின்னப்படுத்துதல் piṉṉappaṭuttutal |
பின்னப்படுத்தல் piṉṉappaṭuttal |