பிற்கழி
From Wiktionary, the free dictionary
Jump to navigation
Jump to search
Tamil
[edit]Pronunciation
[edit]Verb
[edit]பிற்கழி • (piṟkaḻi)
- to lose ground, as in battle
Conjugation
[edit]Conjugation of பிற்கழி (piṟkaḻi)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | பிற்கழிக்கிறேன் piṟkaḻikkiṟēṉ |
பிற்கழிக்கிறாய் piṟkaḻikkiṟāy |
பிற்கழிக்கிறான் piṟkaḻikkiṟāṉ |
பிற்கழிக்கிறாள் piṟkaḻikkiṟāḷ |
பிற்கழிக்கிறார் piṟkaḻikkiṟār |
பிற்கழிக்கிறது piṟkaḻikkiṟatu | |
past | பிற்கழித்தேன் piṟkaḻittēṉ |
பிற்கழித்தாய் piṟkaḻittāy |
பிற்கழித்தான் piṟkaḻittāṉ |
பிற்கழித்தாள் piṟkaḻittāḷ |
பிற்கழித்தார் piṟkaḻittār |
பிற்கழித்தது piṟkaḻittatu | |
future | பிற்கழிப்பேன் piṟkaḻippēṉ |
பிற்கழிப்பாய் piṟkaḻippāy |
பிற்கழிப்பான் piṟkaḻippāṉ |
பிற்கழிப்பாள் piṟkaḻippāḷ |
பிற்கழிப்பார் piṟkaḻippār |
பிற்கழிக்கும் piṟkaḻikkum | |
future negative | பிற்கழிக்கமாட்டேன் piṟkaḻikkamāṭṭēṉ |
பிற்கழிக்கமாட்டாய் piṟkaḻikkamāṭṭāy |
பிற்கழிக்கமாட்டான் piṟkaḻikkamāṭṭāṉ |
பிற்கழிக்கமாட்டாள் piṟkaḻikkamāṭṭāḷ |
பிற்கழிக்கமாட்டார் piṟkaḻikkamāṭṭār |
பிற்கழிக்காது piṟkaḻikkātu | |
negative | பிற்கழிக்கவில்லை piṟkaḻikkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | பிற்கழிக்கிறோம் piṟkaḻikkiṟōm |
பிற்கழிக்கிறீர்கள் piṟkaḻikkiṟīrkaḷ |
பிற்கழிக்கிறார்கள் piṟkaḻikkiṟārkaḷ |
பிற்கழிக்கின்றன piṟkaḻikkiṉṟaṉa | |||
past | பிற்கழித்தோம் piṟkaḻittōm |
பிற்கழித்தீர்கள் piṟkaḻittīrkaḷ |
பிற்கழித்தார்கள் piṟkaḻittārkaḷ |
பிற்கழித்தன piṟkaḻittaṉa | |||
future | பிற்கழிப்போம் piṟkaḻippōm |
பிற்கழிப்பீர்கள் piṟkaḻippīrkaḷ |
பிற்கழிப்பார்கள் piṟkaḻippārkaḷ |
பிற்கழிப்பன piṟkaḻippaṉa | |||
future negative | பிற்கழிக்கமாட்டோம் piṟkaḻikkamāṭṭōm |
பிற்கழிக்கமாட்டீர்கள் piṟkaḻikkamāṭṭīrkaḷ |
பிற்கழிக்கமாட்டார்கள் piṟkaḻikkamāṭṭārkaḷ |
பிற்கழிக்கா piṟkaḻikkā | |||
negative | பிற்கழிக்கவில்லை piṟkaḻikkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
பிற்கழி piṟkaḻi |
பிற்கழியுங்கள் piṟkaḻiyuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
பிற்கழிக்காதே piṟkaḻikkātē |
பிற்கழிக்காதீர்கள் piṟkaḻikkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of பிற்கழித்துவிடு (piṟkaḻittuviṭu) | past of பிற்கழித்துவிட்டிரு (piṟkaḻittuviṭṭiru) | future of பிற்கழித்துவிடு (piṟkaḻittuviṭu) | |||||
progressive | பிற்கழித்துக்கொண்டிரு piṟkaḻittukkoṇṭiru | ||||||
effective | பிற்கழிக்கப்படு piṟkaḻikkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | பிற்கழிக்க piṟkaḻikka |
பிற்கழிக்காமல் இருக்க piṟkaḻikkāmal irukka | |||||
potential | பிற்கழிக்கலாம் piṟkaḻikkalām |
பிற்கழிக்காமல் இருக்கலாம் piṟkaḻikkāmal irukkalām | |||||
cohortative | பிற்கழிக்கட்டும் piṟkaḻikkaṭṭum |
பிற்கழிக்காமல் இருக்கட்டும் piṟkaḻikkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | பிற்கழிப்பதால் piṟkaḻippatāl |
பிற்கழிக்காத்தால் piṟkaḻikkāttāl | |||||
conditional | பிற்கழித்தால் piṟkaḻittāl |
பிற்கழிக்காவிட்டால் piṟkaḻikkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | பிற்கழித்து piṟkaḻittu |
பிற்கழிக்காமல் piṟkaḻikkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
பிற்கழிக்கிற piṟkaḻikkiṟa |
பிற்கழித்த piṟkaḻitta |
பிற்கழிக்கும் piṟkaḻikkum |
பிற்கழிக்காத piṟkaḻikkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | பிற்கழிக்கிறவன் piṟkaḻikkiṟavaṉ |
பிற்கழிக்கிறவள் piṟkaḻikkiṟavaḷ |
பிற்கழிக்கிறவர் piṟkaḻikkiṟavar |
பிற்கழிக்கிறது piṟkaḻikkiṟatu |
பிற்கழிக்கிறவர்கள் piṟkaḻikkiṟavarkaḷ |
பிற்கழிக்கிறவை piṟkaḻikkiṟavai | |
past | பிற்கழித்தவன் piṟkaḻittavaṉ |
பிற்கழித்தவள் piṟkaḻittavaḷ |
பிற்கழித்தவர் piṟkaḻittavar |
பிற்கழித்தது piṟkaḻittatu |
பிற்கழித்தவர்கள் piṟkaḻittavarkaḷ |
பிற்கழித்தவை piṟkaḻittavai | |
future | பிற்கழிப்பவன் piṟkaḻippavaṉ |
பிற்கழிப்பவள் piṟkaḻippavaḷ |
பிற்கழிப்பவர் piṟkaḻippavar |
பிற்கழிப்பது piṟkaḻippatu |
பிற்கழிப்பவர்கள் piṟkaḻippavarkaḷ |
பிற்கழிப்பவை piṟkaḻippavai | |
negative | பிற்கழிக்காதவன் piṟkaḻikkātavaṉ |
பிற்கழிக்காதவள் piṟkaḻikkātavaḷ |
பிற்கழிக்காதவர் piṟkaḻikkātavar |
பிற்கழிக்காதது piṟkaḻikkātatu |
பிற்கழிக்காதவர்கள் piṟkaḻikkātavarkaḷ |
பிற்கழிக்காதவை piṟkaḻikkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
பிற்கழிப்பது piṟkaḻippatu |
பிற்கழித்தல் piṟkaḻittal |
பிற்கழிக்கல் piṟkaḻikkal |
References
[edit]- University of Madras (1924–1936) “பிற்கழி-த்தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=பிற்கழி&oldid=67967832"