அனுப்பு
From Wiktionary, the free dictionary
Jump to navigation
Jump to search
Tamil
[edit]Etymology
[edit]Cognate with Malayalam അനുപ്പുക (anuppuka).
Pronunciation
[edit]Verb
[edit]அனுப்பு • (aṉuppu)
- to send
Conjugation
[edit]Conjugation of அனுப்பு (aṉuppu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | அனுப்புகிறேன் aṉuppukiṟēṉ |
அனுப்புகிறாய் aṉuppukiṟāy |
அனுப்புகிறான் aṉuppukiṟāṉ |
அனுப்புகிறாள் aṉuppukiṟāḷ |
அனுப்புகிறார் aṉuppukiṟār |
அனுப்புகிறது aṉuppukiṟatu | |
past | அனுப்பினேன் aṉuppiṉēṉ |
அனுப்பினாய் aṉuppiṉāy |
அனுப்பினான் aṉuppiṉāṉ |
அனுப்பினாள் aṉuppiṉāḷ |
அனுப்பினார் aṉuppiṉār |
அனுப்பினது aṉuppiṉatu | |
future | அனுப்புவேன் aṉuppuvēṉ |
அனுப்புவாய் aṉuppuvāy |
அனுப்புவான் aṉuppuvāṉ |
அனுப்புவாள் aṉuppuvāḷ |
அனுப்புவார் aṉuppuvār |
அனுப்பும் aṉuppum | |
future negative | அனுப்பமாட்டேன் aṉuppamāṭṭēṉ |
அனுப்பமாட்டாய் aṉuppamāṭṭāy |
அனுப்பமாட்டான் aṉuppamāṭṭāṉ |
அனுப்பமாட்டாள் aṉuppamāṭṭāḷ |
அனுப்பமாட்டார் aṉuppamāṭṭār |
அனுப்பாது aṉuppātu | |
negative | அனுப்பவில்லை aṉuppavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | அனுப்புகிறோம் aṉuppukiṟōm |
அனுப்புகிறீர்கள் aṉuppukiṟīrkaḷ |
அனுப்புகிறார்கள் aṉuppukiṟārkaḷ |
அனுப்புகின்றன aṉuppukiṉṟaṉa | |||
past | அனுப்பினோம் aṉuppiṉōm |
அனுப்பினீர்கள் aṉuppiṉīrkaḷ |
அனுப்பினார்கள் aṉuppiṉārkaḷ |
அனுப்பினன aṉuppiṉaṉa | |||
future | அனுப்புவோம் aṉuppuvōm |
அனுப்புவீர்கள் aṉuppuvīrkaḷ |
அனுப்புவார்கள் aṉuppuvārkaḷ |
அனுப்புவன aṉuppuvaṉa | |||
future negative | அனுப்பமாட்டோம் aṉuppamāṭṭōm |
அனுப்பமாட்டீர்கள் aṉuppamāṭṭīrkaḷ |
அனுப்பமாட்டார்கள் aṉuppamāṭṭārkaḷ |
அனுப்பா aṉuppā | |||
negative | அனுப்பவில்லை aṉuppavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
அனுப்பு aṉuppu |
அனுப்புங்கள் aṉuppuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
அனுப்பாதே aṉuppātē |
அனுப்பாதீர்கள் aṉuppātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of அனுப்பிவிடு (aṉuppiviṭu) | past of அனுப்பிவிட்டிரு (aṉuppiviṭṭiru) | future of அனுப்பிவிடு (aṉuppiviṭu) | |||||
progressive | அனுப்பிக்கொண்டிரு aṉuppikkoṇṭiru | ||||||
effective | அனுப்பப்படு aṉuppappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | அனுப்ப aṉuppa |
அனுப்பாமல் இருக்க aṉuppāmal irukka | |||||
potential | அனுப்பலாம் aṉuppalām |
அனுப்பாமல் இருக்கலாம் aṉuppāmal irukkalām | |||||
cohortative | அனுப்பட்டும் aṉuppaṭṭum |
அனுப்பாமல் இருக்கட்டும் aṉuppāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | அனுப்புவதால் aṉuppuvatāl |
அனுப்பாத்தால் aṉuppāttāl | |||||
conditional | அனுப்பினால் aṉuppiṉāl |
அனுப்பாவிட்டால் aṉuppāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | அனுப்பி aṉuppi |
அனுப்பாமல் aṉuppāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
அனுப்புகிற aṉuppukiṟa |
அனுப்பின aṉuppiṉa |
அனுப்பும் aṉuppum |
அனுப்பாத aṉuppāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | அனுப்புகிறவன் aṉuppukiṟavaṉ |
அனுப்புகிறவள் aṉuppukiṟavaḷ |
அனுப்புகிறவர் aṉuppukiṟavar |
அனுப்புகிறது aṉuppukiṟatu |
அனுப்புகிறவர்கள் aṉuppukiṟavarkaḷ |
அனுப்புகிறவை aṉuppukiṟavai | |
past | அனுப்பினவன் aṉuppiṉavaṉ |
அனுப்பினவள் aṉuppiṉavaḷ |
அனுப்பினவர் aṉuppiṉavar |
அனுப்பினது aṉuppiṉatu |
அனுப்பினவர்கள் aṉuppiṉavarkaḷ |
அனுப்பினவை aṉuppiṉavai | |
future | அனுப்புபவன் aṉuppupavaṉ |
அனுப்புபவள் aṉuppupavaḷ |
அனுப்புபவர் aṉuppupavar |
அனுப்புவது aṉuppuvatu |
அனுப்புபவர்கள் aṉuppupavarkaḷ |
அனுப்புபவை aṉuppupavai | |
negative | அனுப்பாதவன் aṉuppātavaṉ |
அனுப்பாதவள் aṉuppātavaḷ |
அனுப்பாதவர் aṉuppātavar |
அனுப்பாதது aṉuppātatu |
அனுப்பாதவர்கள் aṉuppātavarkaḷ |
அனுப்பாதவை aṉuppātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
அனுப்புவது aṉuppuvatu |
அனுப்புதல் aṉupputal |
அனுப்பல் aṉuppal |
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=அனுப்பு&oldid=66387082"