நகர்த்து
From Wiktionary, the free dictionary
Jump to navigation
Jump to search
Tamil
[edit]Pronunciation
[edit]Verb
[edit]நகர்த்து • (nakarttu)
- (transitive) to move
Conjugation
[edit]Conjugation of நகர்த்து (nakarttu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | நகர்த்துகிறேன் nakarttukiṟēṉ |
நகர்த்துகிறாய் nakarttukiṟāy |
நகர்த்துகிறான் nakarttukiṟāṉ |
நகர்த்துகிறாள் nakarttukiṟāḷ |
நகர்த்துகிறார் nakarttukiṟār |
நகர்த்துகிறது nakarttukiṟatu | |
past | நகர்த்தினேன் nakarttiṉēṉ |
நகர்த்தினாய் nakarttiṉāy |
நகர்த்தினான் nakarttiṉāṉ |
நகர்த்தினாள் nakarttiṉāḷ |
நகர்த்தினார் nakarttiṉār |
நகர்த்தினது nakarttiṉatu | |
future | நகர்த்துவேன் nakarttuvēṉ |
நகர்த்துவாய் nakarttuvāy |
நகர்த்துவான் nakarttuvāṉ |
நகர்த்துவாள் nakarttuvāḷ |
நகர்த்துவார் nakarttuvār |
நகர்த்தும் nakarttum | |
future negative | நகர்த்தமாட்டேன் nakarttamāṭṭēṉ |
நகர்த்தமாட்டாய் nakarttamāṭṭāy |
நகர்த்தமாட்டான் nakarttamāṭṭāṉ |
நகர்த்தமாட்டாள் nakarttamāṭṭāḷ |
நகர்த்தமாட்டார் nakarttamāṭṭār |
நகர்த்தாது nakarttātu | |
negative | நகர்த்தவில்லை nakarttavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | நகர்த்துகிறோம் nakarttukiṟōm |
நகர்த்துகிறீர்கள் nakarttukiṟīrkaḷ |
நகர்த்துகிறார்கள் nakarttukiṟārkaḷ |
நகர்த்துகின்றன nakarttukiṉṟaṉa | |||
past | நகர்த்தினோம் nakarttiṉōm |
நகர்த்தினீர்கள் nakarttiṉīrkaḷ |
நகர்த்தினார்கள் nakarttiṉārkaḷ |
நகர்த்தினன nakarttiṉaṉa | |||
future | நகர்த்துவோம் nakarttuvōm |
நகர்த்துவீர்கள் nakarttuvīrkaḷ |
நகர்த்துவார்கள் nakarttuvārkaḷ |
நகர்த்துவன nakarttuvaṉa | |||
future negative | நகர்த்தமாட்டோம் nakarttamāṭṭōm |
நகர்த்தமாட்டீர்கள் nakarttamāṭṭīrkaḷ |
நகர்த்தமாட்டார்கள் nakarttamāṭṭārkaḷ |
நகர்த்தா nakarttā | |||
negative | நகர்த்தவில்லை nakarttavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
நகர்த்து nakarttu |
நகர்த்துங்கள் nakarttuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
நகர்த்தாதே nakarttātē |
நகர்த்தாதீர்கள் nakarttātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of நகர்த்திவிடு (nakarttiviṭu) | past of நகர்த்திவிட்டிரு (nakarttiviṭṭiru) | future of நகர்த்திவிடு (nakarttiviṭu) | |||||
progressive | நகர்த்திக்கொண்டிரு nakarttikkoṇṭiru | ||||||
effective | நகர்த்தப்படு nakarttappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | நகர்த்த nakartta |
நகர்த்தாமல் இருக்க nakarttāmal irukka | |||||
potential | நகர்த்தலாம் nakarttalām |
நகர்த்தாமல் இருக்கலாம் nakarttāmal irukkalām | |||||
cohortative | நகர்த்தட்டும் nakarttaṭṭum |
நகர்த்தாமல் இருக்கட்டும் nakarttāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | நகர்த்துவதால் nakarttuvatāl |
நகர்த்தாத்தால் nakarttāttāl | |||||
conditional | நகர்த்தினால் nakarttiṉāl |
நகர்த்தாவிட்டால் nakarttāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | நகர்த்தி nakartti |
நகர்த்தாமல் nakarttāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
நகர்த்துகிற nakarttukiṟa |
நகர்த்தின nakarttiṉa |
நகர்த்தும் nakarttum |
நகர்த்தாத nakarttāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | நகர்த்துகிறவன் nakarttukiṟavaṉ |
நகர்த்துகிறவள் nakarttukiṟavaḷ |
நகர்த்துகிறவர் nakarttukiṟavar |
நகர்த்துகிறது nakarttukiṟatu |
நகர்த்துகிறவர்கள் nakarttukiṟavarkaḷ |
நகர்த்துகிறவை nakarttukiṟavai | |
past | நகர்த்தினவன் nakarttiṉavaṉ |
நகர்த்தினவள் nakarttiṉavaḷ |
நகர்த்தினவர் nakarttiṉavar |
நகர்த்தினது nakarttiṉatu |
நகர்த்தினவர்கள் nakarttiṉavarkaḷ |
நகர்த்தினவை nakarttiṉavai | |
future | நகர்த்துபவன் nakarttupavaṉ |
நகர்த்துபவள் nakarttupavaḷ |
நகர்த்துபவர் nakarttupavar |
நகர்த்துவது nakarttuvatu |
நகர்த்துபவர்கள் nakarttupavarkaḷ |
நகர்த்துபவை nakarttupavai | |
negative | நகர்த்தாதவன் nakarttātavaṉ |
நகர்த்தாதவள் nakarttātavaḷ |
நகர்த்தாதவர் nakarttātavar |
நகர்த்தாதது nakarttātatu |
நகர்த்தாதவர்கள் nakarttātavarkaḷ |
நகர்த்தாதவை nakarttātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
நகர்த்துவது nakarttuvatu |
நகர்த்துதல் nakarttutal |
நகர்த்தல் nakarttal |
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=நகர்த்து&oldid=68554943"