Template:ta-conj-1/documentation
Jump to navigation
Jump to search
Implemented using {{ta-conj-table-2}}
.
Examples
[edit]{{ta-conj-1|அழு|அழுங்கள்|அழும்|அழ|அழா}}
⇒
Conjugation of அழு (aḻu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | அழுகிறேன் (aḻukiṟēṉ) | அழுகிறாய் (aḻukiṟāy) | அழுகிறான் (aḻukiṟāṉ) | அழுகிறாள் (aḻukiṟāḷ) | அழுகிறார் (aḻukiṟār) | அழுகிறது (aḻukiṟatu) | |
past | அழுதேன் (aḻutēṉ) | அழுதாய் (aḻutāy) | அழுதான் (aḻutāṉ) | அழுதாள் (aḻutāḷ) | அழுதார் (aḻutār) | அழுதது (aḻutatu) | |
future | அழுவேன் (aḻuvēṉ) | அழுவாய் (aḻuvāy) | அழுவான் (aḻuvāṉ) | அழுவாள் (aḻuvāḷ) | அழுவார் (aḻuvār) | அழும் (aḻum) | |
future negative | அழமாட்டேன் (aḻamāṭṭēṉ) | அழமாட்டாய் (aḻamāṭṭāy) | அழமாட்டான் (aḻamāṭṭāṉ) | அழமாட்டாள் (aḻamāṭṭāḷ) | அழமாட்டார் (aḻamāṭṭār) | அழாது (aḻātu) | |
negative | அழவில்லை (aḻavillai) | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | அழுகிறோம் (aḻukiṟōm) | அழுகிறீர்கள் (aḻukiṟīrkaḷ) | அழுகிறார்கள் (aḻukiṟārkaḷ) | அழுகின்றன (aḻukiṉṟaṉa) | |||
past | அழுதோம் (aḻutōm) | அழுதீர்கள் (aḻutīrkaḷ) | அழுதார்கள் (aḻutārkaḷ) | அழுதன (aḻutaṉa) | |||
future | அழுவோம் (aḻuvōm) | அழுவீர்கள் (aḻuvīrkaḷ) | அழுவார்கள் (aḻuvārkaḷ) | அழுவன (aḻuvaṉa) | |||
future negative | அழமாட்டோம் (aḻamāṭṭōm) | அழமாட்டீர்கள் (aḻamāṭṭīrkaḷ) | அழமாட்டார்கள் (aḻamāṭṭārkaḷ) | அழா (aḻā) | |||
negative | அழவில்லை (aḻavillai) | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
அழு (aḻu) | அழுங்கள் (aḻuṅkaḷ) | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
அழாதே (aḻātē) | அழாதீர்கள் (aḻātīrkaḷ) | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past affective of அழுதுவிடு (aḻutuviṭu) | past affective of அழுதுவிட்டிரு (aḻutuviṭṭiru) | future affective of அழுதுவிடு (aḻutuviṭu) | |||||
progressive | அழுதுகொண்டிரு (aḻutukoṇṭiru) | ||||||
effective | அழப்படு (aḻappaṭu) | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | அழ (aḻa) | அழாமல் இருக்க (aḻāmal irukka) | |||||
potential | அழலாம் (aḻalām) | அழாமல் இருக்கலாம் (aḻāmal irukkalām) | |||||
cohortative | அழட்டும் (aḻaṭṭum) | அழாமல் இருக்கட்டும் (aḻāmal irukkaṭṭum) | |||||
casual conditional | அழுவதால் (aḻuvatāl) | அழாத்தால் (aḻāttāl) | |||||
conditional | அழுதால் (aḻutāl) | அழாவிட்டால் (aḻāviṭṭāl) | |||||
adverbial participle | அழுது (aḻutu) | அழாமல் (aḻāmal) | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
அழுகிற (aḻukiṟa) | அழுத (aḻuta) | அழும் (aḻum) | அழாத (aḻāta) | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | அழுகிறவன் (aḻukiṟavaṉ) | அழுகிறவள் (aḻukiṟavaḷ) | அழுகிறவர் (aḻukiṟavar) | அழுகிறது (aḻukiṟatu) | அழுகிறவர்கள் (aḻukiṟavarkaḷ) | அழுகிறவை (aḻukiṟavai) | |
past | அழுதவன் (aḻutavaṉ) | அழுதவள் (aḻutavaḷ) | அழுதவர் (aḻutavar) | அழுதது (aḻutatu) | அழுதவர்கள் (aḻutavarkaḷ) | அழுதவை (aḻutavai) | |
future | அழுபவன் (aḻupavaṉ) | அழுபவள் (aḻupavaḷ) | அழுபவர் (aḻupavar) | அழுவது (aḻuvatu) | அழுபவர்கள் (aḻupavarkaḷ) | அழுபவை (aḻupavai) | |
negative | அழாதவன் (aḻātavaṉ) | அழாதவள் (aḻātavaḷ) | அழாதவர் (aḻātavar) | அழாதது (aḻātatu) | அழாதவர்கள் (aḻātavarkaḷ) | அழாதவை (aḻātavai) | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
அழுவது (aḻuvatu) | அழுதல் (aḻutal) | அழல் (aḻal) |
(All Tamil conjugation templates are works in progress. Be bold and improve them!)