எழுப்பு
Appearance
Causative of எழும்பு (eḻumpu, “to rise”).
எழுப்பு • (eḻuppu) (transitive)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | எழுப்புகிறேன் eḻuppukiṟēṉ |
எழுப்புகிறாய் eḻuppukiṟāy |
எழுப்புகிறான் eḻuppukiṟāṉ |
எழுப்புகிறாள் eḻuppukiṟāḷ |
எழுப்புகிறார் eḻuppukiṟār |
எழுப்புகிறது eḻuppukiṟatu | |
past | எழுப்பினேன் eḻuppiṉēṉ |
எழுப்பினாய் eḻuppiṉāy |
எழுப்பினான் eḻuppiṉāṉ |
எழுப்பினாள் eḻuppiṉāḷ |
எழுப்பினார் eḻuppiṉār |
எழுப்பினது eḻuppiṉatu | |
future | எழுப்புவேன் eḻuppuvēṉ |
எழுப்புவாய் eḻuppuvāy |
எழுப்புவான் eḻuppuvāṉ |
எழுப்புவாள் eḻuppuvāḷ |
எழுப்புவார் eḻuppuvār |
எழுப்பும் eḻuppum | |
future negative | எழுப்பமாட்டேன் eḻuppamāṭṭēṉ |
எழுப்பமாட்டாய் eḻuppamāṭṭāy |
எழுப்பமாட்டான் eḻuppamāṭṭāṉ |
எழுப்பமாட்டாள் eḻuppamāṭṭāḷ |
எழுப்பமாட்டார் eḻuppamāṭṭār |
எழுப்பாது eḻuppātu | |
negative | எழுப்பவில்லை eḻuppavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | எழுப்புகிறோம் eḻuppukiṟōm |
எழுப்புகிறீர்கள் eḻuppukiṟīrkaḷ |
எழுப்புகிறார்கள் eḻuppukiṟārkaḷ |
எழுப்புகின்றன eḻuppukiṉṟaṉa | |||
past | எழுப்பினோம் eḻuppiṉōm |
எழுப்பினீர்கள் eḻuppiṉīrkaḷ |
எழுப்பினார்கள் eḻuppiṉārkaḷ |
எழுப்பினன eḻuppiṉaṉa | |||
future | எழுப்புவோம் eḻuppuvōm |
எழுப்புவீர்கள் eḻuppuvīrkaḷ |
எழுப்புவார்கள் eḻuppuvārkaḷ |
எழுப்புவன eḻuppuvaṉa | |||
future negative | எழுப்பமாட்டோம் eḻuppamāṭṭōm |
எழுப்பமாட்டீர்கள் eḻuppamāṭṭīrkaḷ |
எழுப்பமாட்டார்கள் eḻuppamāṭṭārkaḷ |
எழுப்பா eḻuppā | |||
negative | எழுப்பவில்லை eḻuppavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
எழுப்பு eḻuppu |
எழுப்புங்கள் eḻuppuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
எழுப்பாதே eḻuppātē |
எழுப்பாதீர்கள் eḻuppātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of எழுப்பிவிடு (eḻuppiviṭu) | past of எழுப்பிவிட்டிரு (eḻuppiviṭṭiru) | future of எழுப்பிவிடு (eḻuppiviṭu) | |||||
progressive | எழுப்பிக்கொண்டிரு eḻuppikkoṇṭiru | ||||||
effective | எழுப்பப்படு eḻuppappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | எழுப்ப eḻuppa |
எழுப்பாமல் இருக்க eḻuppāmal irukka | |||||
potential | எழுப்பலாம் eḻuppalām |
எழுப்பாமல் இருக்கலாம் eḻuppāmal irukkalām | |||||
cohortative | எழுப்பட்டும் eḻuppaṭṭum |
எழுப்பாமல் இருக்கட்டும் eḻuppāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | எழுப்புவதால் eḻuppuvatāl |
எழுப்பாத்தால் eḻuppāttāl | |||||
conditional | எழுப்பினால் eḻuppiṉāl |
எழுப்பாவிட்டால் eḻuppāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | எழுப்பி eḻuppi |
எழுப்பாமல் eḻuppāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
எழுப்புகிற eḻuppukiṟa |
எழுப்பின eḻuppiṉa |
எழுப்பும் eḻuppum |
எழுப்பாத eḻuppāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | எழுப்புகிறவன் eḻuppukiṟavaṉ |
எழுப்புகிறவள் eḻuppukiṟavaḷ |
எழுப்புகிறவர் eḻuppukiṟavar |
எழுப்புகிறது eḻuppukiṟatu |
எழுப்புகிறவர்கள் eḻuppukiṟavarkaḷ |
எழுப்புகிறவை eḻuppukiṟavai | |
past | எழுப்பினவன் eḻuppiṉavaṉ |
எழுப்பினவள் eḻuppiṉavaḷ |
எழுப்பினவர் eḻuppiṉavar |
எழுப்பினது eḻuppiṉatu |
எழுப்பினவர்கள் eḻuppiṉavarkaḷ |
எழுப்பினவை eḻuppiṉavai | |
future | எழுப்புபவன் eḻuppupavaṉ |
எழுப்புபவள் eḻuppupavaḷ |
எழுப்புபவர் eḻuppupavar |
எழுப்புவது eḻuppuvatu |
எழுப்புபவர்கள் eḻuppupavarkaḷ |
எழுப்புபவை eḻuppupavai | |
negative | எழுப்பாதவன் eḻuppātavaṉ |
எழுப்பாதவள் eḻuppātavaḷ |
எழுப்பாதவர் eḻuppātavar |
எழுப்பாதது eḻuppātatu |
எழுப்பாதவர்கள் eḻuppātavarkaḷ |
எழுப்பாதவை eḻuppātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
எழுப்புவது eḻuppuvatu |
எழுப்புதல் eḻupputal |
எழுப்பல் eḻuppal |